Thủ tục đổi giấy phếp lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Ngày hỏi:07/10/2015

Xin cho hỏi thủ tục, thời gian, địa điểm, chi phí để đổi 01 giấy phếp lái xe do nước ngoài cấp của người nước ngoài đến việt nam. Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe này là bao lâu? Xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • a) Thủ tục đổi GPLX nước ngoài bao gồm: - Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu (cấp tại tổ tiếp nhận và trả kết quả-Sở GTVT); - Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao chuopj GPLX; - Bản sao chụp hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt nam); - 01 ảnh màu cở 3 x 4. b) Địa điểm: Tổ 1 cửa-Sở GTVT (TTHC-24 Trần Phú Đà Nẵng) c) Lệ phí cấp GPLX là 135.000 đồng. d) Thời hạn sử dụng GPLX cấp theo thị thực. Anh có thể chuẩn bị các giấy tờ trên, mang đến Tổ tiếp nhận và trả kết quả của Sở GTVT tại Trung tâm hành chính thành phố 24 Trần phú để làm thủ tục đổi GPLX. Trân trọng!


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn