Thủ tục Hải quan đối với Hàng hóa vận tải đa phương thức quốc tế

Ngày hỏi:08/02/2017

Thủ tục Hải quan đối với Hàng hóa vận tải đa phương thức quốc tế. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi rất quan tâm tới các quy định về logistic, đặc biệt là vận tải đa phương thức. Nay có một số thắc mắc như trên, rất mong nhận được câu trả lời của các anh chị Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin cảm ơn! Nguyễn Hữu, HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục Hải quan đối với Hàng hóa vận tải đa phương thức quốc tế được hướng dẫn tại Điều 3 Nghị định 87/2009/NĐ-CP về vận tải đa phương thức, theo đó:

   Điều 3. Thủ tục Hải quan

   Hàng hóa vận tải đa phương thức quốc tế được miễn kiểm tra thực tế hải quan, trừ một số trường hợp nếu nghi ngờ có dấu hiệu vận chuyển ma túy, vũ khí và các loại hàng cấm khác. Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Giao thông vận tải quy định thủ tục hải quan đối với hàng hóa vận tải đa phương thức.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thủ tục Hải quan đối với Hàng hóa vận tải đa phương thức quốc tế, được quy định tại Nghị định 87/2009/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn