Thủ tục nhận xe máy trúng thưởng?

Ngày hỏi:25/11/2014
Chào luật sư, tôi muốn hỏi vấn đề sau, mong luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi trúng một chiếc xe máy và sau nộp thuế trước bạ xe máy xong, có các giấy tờ:"Hoá đơn GTGT, Hoá đơn nộp thuế trước bạ, Hoá đơn khấu trừ thuế Thu Nhập Cá Nhân" thì lúc nộp hồ sơ làm giấy tờ xe tại Công An thì họ yêu cầu phải có thêm bản photo "GIẤY PHÉP KINH DOANH" của công ty xuất hoá đơn GTGT. Xin luật sư tư vấn? Tôi xin chân thành cảm ơn.
  • Nội dung bạn hỏi Ban tư vấn Công ty luật Hưng Nguyên xin trả lời như sau:

   Việc kiểm tra giấy phép kinh doanh của công ty xuất hoá đơn là để đảm bảo việc xuất hoá đơn có liên quan đến ngành nghề có trên đăng ký kinh doanh, mặt khác cũng là để kiểm tra các thông tin về công ty kinh doanh trên hoá đơn và trên giấy phép có trùng khớp hay không. Việc làm này cơ quan công an muốn đề phòng những trường hợp có sự vi phạm pháp luật trong kinh doanh ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Do đó bạn cần hợp tác với cơ quan công an, liên hệ với công ty đã xuất hoá đơn để đảm bảo quyền lợi của mình một cách hợp pháp.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn