Thủ tục sang tên chuyển vùng mua xe không chính chủ

Ngày hỏi:14/04/2014

Em đang thắc mắc về thủ tục sang tên xe, vì đọc trên các diễn đàn ko ai giải thích cụ thể: - chủ cũ của xe : A ( xe biển số 73 quãng ngãi , hiện tại xe đang sử dụng biển 5 số ) - chủ xe hiện tại : B - người mua là em : C ( hộ khẩu TP.HCM ) em xin trình bày như sau : B mua xe của A chỉ làm giấy mua bán tay , giao cavet xe . C mua lại xe của B chỉ viết giấy tay bao tranh chấp , giao cavet , công chứng . câu hỏi của em là liệu em ( C ) có được sang tên làm hồ sơ chuyển vùng theo thông tư 12 được ko .

  • Trường hợp của bạn là mua xe bằng giấy tay qua trung gian chứ ko phải mua trực tiếp từ chủ xe nên nay bạn muốn sang tên chuyển vùng thì bạn phải tìm đến chủ xe là người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe để hai bên thực hiện hợp đồng mua bán xe có công chứng. Sau đó, bạn rút toàn bộ hồ sơ đăng ký chiếc xe để mang vỀ nơi bạn có hộ khẩu thường trú để làm thủ tục sang tên trướcc bạ chiếc xe để chiếc xe chính thức mang tên của bạn nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn