Thuế quan, thuế và các khoản lệ phí khác khi vận chuyển quá cảnh được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/06/2018

Thuế quan, thuế và các khoản lệ phí khác khi vận chuyển quá cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bình Dương. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Thuế quan, thuế và các khoản lệ phí khác khi vận chuyển quá cảnh được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thuế quan, thuế và các khoản lệ phí khác khi vận chuyển quá cảnh được quy định tại Điều 127 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   - Việc vận chuyển quá cảnh không phải nộp thuế quan, thuế hay mọi khoản lệ phí khác, ngoài các khoản thuế trả cho các dịch vụ đặc biệt liên quan đến việc vận chuyển đó.

   - Các phương tiện vận chuyển quá cảnh và các điều kiện thuận lợi khác cho việc quá cảnh dành cho quốc gia không có biển và được quốc gia này sử dụng, không phải chịu các thứ thuế hay các khoản lệ phí cao hơn các khoản phải trả cho việc sử dụng các phương tiện vận chuyển của quốc gia quá cảnh.

   Trên đây là nội dung trả lời về thuế quan, thuế và các khoản lệ phí khác khi vận chuyển quá cảnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn