Tiêu chí để điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong lĩnh vực giao thông

Ngày hỏi:04/07/2019

Xin chào, tôi đang tìm hiểu các quy định hướng dẫn về luật quy hoạch trong lĩnh vực giao thông. Anh chị cho tôi hỏi việc tiêu chí để điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong lĩnh vực giao thông được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 25 Nghị định 56/2019/NĐ-CP thì điều chỉnh cục bộ quy hoạch khi đáp ứng một trong các tiêu chí sau đây:

   - Các công trình đầu mối có phạm vi, công suất dự kiến điều chỉnh thay đổi tăng, giảm nhỏ hơn 25% tổng diện tích nhu cầu sử dụng đất, công suất của quy hoạch;

   - Các công trình tuyến có phạm vi sử dụng đất điều chỉnh thay đổi tăng, giảm nhỏ hơn 15% tổng diện tích nhu cầu sử dụng đất, nhưng chiều dài tuyến thay đổi dưới 15%;

   - Điều chỉnh cục bộ các nội dung của quy hoạch nhưng không ảnh hưởng đến mục tiêu, quan điểm, phương hướng phát triển, giải pháp thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt và bảo đảm tính đồng bộ của các quy hoạch trong khu vực.

   Trên đây là quy định về tiêu chí để điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong lĩnh vực giao thông.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bản đồ quy hoạch
  Chứng chỉ quy hoạch
  Công tác lập quy hoạch
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn