Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp để tham gia đấu giá tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải

Ngày hỏi:09/04/2018

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp để tham gia đấu giá tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải bao gồm những tiêu chí nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Quân. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp để tham gia đấu giá tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải bao gồm những tiêu chí nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp để tham gia đấu giá tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải
   (ảnh minh họa)
  • Chuyển nhượng có thời hạn quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải là việc Nhà nước chuyển giao quyền khai thác trong một khoảng thời gian nhất định gắn với việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải hiện có theo dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo Hợp đồng để nhận một khoản tiền tương ứng.

   Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án chuyển nhượng có thời hạn quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải có liên quan đến quốc phòng, an ninh quốc gia, tài sản hình thành từ dự án do Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư theo quy định trên cơ sở đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ý kiến của Bộ Tài chính và các cơ quan có liên quan.

   Theo đó, tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp để tham gia đấu giá tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải được quy định tại Khoản 3 Điều 15 Nghị định 43/2018/NĐ-CP quy định về việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải, cụ thể như sau:

   - Năng lực, kinh nghiệm của doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, lĩnh vực kinh doanh kết cấu hạ tầng hàng hải theo quy định của pháp luật chuyên ngành hàng hải và pháp luật có liên quan;

   - Năng lực về tài chính để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp để tham gia đấu giá tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 43/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kết cấu hạ tầng
  Công trình hàng hải
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn