Tiêu chí xác định cảng biển

Ngày hỏi:10/02/2017

Tiêu chí xác định cảng biển được quy định như thế nào? Tôi đang công tác tại một đơn vị hành chính hải quan, công việc có liên quan trực tiếp tới quản lý cảng biển. Do không có điều kiện tìm hiểu nên không rõ các quy định pháp luật liên quan này. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi cảm ơn nhiều. Nguyễn Bùi Nghĩa, địa chỉ mail bui_nguyen_****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí xác định cảng biển được hướng dẫn tại Điều 74 Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017), theo đó:

   1. Có vùng nước nối thông với biển.

   2. Có điều kiện địa lý tự nhiên đáp ứng yêu cầu xây dựng cầu, bến cảng, khu neo đậu, chuyển tải và luồng hàng hải cho tàu biển đến, rời, hoạt động an toàn.

   3. Có lợi thế về giao thông hàng hải.

   4. Là đầu mối giao thông phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa trong nước; vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và trung chuyển bằng đường biển.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Tiêu chí xác định cảng biển, được quy định tại Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn