Tín hiệu báo trạm kiểm soát, phương tiện tuần tra, kiểm soát giao thông

Ngày hỏi:19/04/2018

Tín hiệu báo trạm kiểm soát, phương tiện tuần tra, kiểm soát giao thông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Tuyền, Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về tín hiệu của phương tiên giao thông đường thuỷ nội địa nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tín hiệu báo trạm kiểm soát, phương tiện tuần tra, kiểm soát giao thông được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tín hiệu báo trạm kiểm soát, phương tiện tuần tra, kiểm soát giao thông được quy định tại Điều 65 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   Cảnh sát đường thủy bố trí tín hiệu báo trạm kiểm soát, phương tiện tuần tra, kiểm soát giao thông như sau:

   - Tại trạm kiểm soát giao thông, ở vị trí cao, dễ quan sát nhất:

   + Ban đêm, thắp một đèn xanh trên một đèn trắng, đặt cách nhau 0,6 mét trên cùng một cột dọc;

   + Ban ngày, treo cờ hiệu "Cờ chữ K";

   - Trên phương tiện tuần tra, kiểm soát giao thông:

   + Ban đêm, ngoài các đèn hiệu quy định tại Điều 50 của Luật này, ở vị trí cao nhất trên cột đèn thắp một đèn xanh trên một đèn trắng, cách nhau 0,6 mét;

   + Ban ngày, ở vị trí cao nhất trên cột đèn treo cờ hiệu "Cờ chữ K".

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tín hiệu báo trạm kiểm soát, phương tiện tuần tra, kiểm soát giao thông. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn