Tín hiệu đèn màu báo trước ở ga tàu hỏa báo những tín hiệu nào?

Ngày hỏi:09/04/2018

Tín hiệu đèn màu báo trước ở ga tàu hỏa báo những tín hiệu nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thái Dương, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tín hiệu đèn màu báo trước ở ga tàu hỏa báo những tín hiệu nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (duong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tín hiệu đèn màu báo trước ở ga tàu hỏa được quy định tại QCVN-06-2011-BGTVT-tin-hieu-duong-sat về tín hiệu đường sắt do Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   Tín hiệu đèn màu báo trước báo những tín hiệu sau:

   1. Sáng một đèn màu vàng: báo cho biết cột tín hiệu chính đang ở trạng thái đóng (hình 35);

   2. Sáng một đèn màu lục: báo cho biết cột tín hiệu chính đang ở trạng thái mở (hình 36);

   3. Ở trạng thái thường xuyên không sáng đèn. Khi biểu thị sáng một đèn màu vàng báo cho biết cột tín hiệu đèn màu ngăn đường đang có ánh đèn màu đỏ (hình 37).

   Cột tín hiệu báo trước của tín hiệu ngăn đường có cấu tạo như cột tín hiệu ngăn đường.

   Trên đây là nội dung quy định về tín hiệu đèn màu báo trước ở ga tàu hỏa. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại QCVN 06:2011/BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn