Tín hiệu đèn màu ra ga kiêm dồn

Ngày hỏi:07/04/2018

Tín hiệu đèn màu ra ga kiêm dồn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hưng Phát, tôi sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tín hiệu đèn màu ra ga kiêm dồn được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0907***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tín hiệu đèn màu ra ga kiêm dồn được quy định tại QCVN-06-2011-BGTVT-tin-hieu-duong-sat về tín hiệu đường sắt do Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Ngoài việc báo những tín hiệu như quy định tại điều 12 của Quy chuẩn này, còn sáng một đèn màu sữa khi cho phép đoàn dồn vượt qua tín hiệu này;

   2. Tín hiệu ra ga kiêm dồn đối với khu gian đóng đường nửa tự động (hình 15);

   Hình 15

   3. Tín hiệu ra ga kiêm dồn đối với khu gian đóng đường tự động ba biểu thị (hình 16).

   Trên đây là nội dung quy định về tín hiệu đèn màu ra ga kiêm dồn. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại QCVN 06:2011/BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn