Tín hiệu di động báo hiệu ở ga tàu hỏa ngừng biểu thị như thế nào?

Ngày hỏi:09/04/2018

Tín hiệu di động báo hiệu ở ga tàu hỏa ngừng biểu thị như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hữu Tài, tôi sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tín hiệu di động báo hiệu ở ga tàu hỏa ngừng biểu thị như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (tai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc ngừng biểu thị của tín hiệu di động báo hiệu ở ga tàu hỏa được quy định tại QCVN-06-2011-BGTVT-tin-hieu-duong-sat về tín hiệu đường sắt do Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   Tín hiệu di động báo hiệu ngừng biểu thị như sau:

   - Ban ngày: biển màu đỏ hình chữ nhật (hình 60a). Có hai loại biển màu đỏ hình chữ nhật: biển một mặt màu đỏ, một mặt màu trắng và biển hai mặt màu đỏ; Trường hợp không có biển màu đỏ, có thể dùng cờ đỏ mở;

   - Ban đêm: ánh đèn màu đỏ của đèn tay cắm trên trụ như hình 60b.

   Trên đây là nội dung quy định về việc ngừng biểu thị của tín hiệu di động báo hiệu ở ga tàu hỏa. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại QCVN 06:2011/BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn