Tín hiệu phòng vệ trên đường sắt được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/05/2018

Tín hiệu phòng vệ trên đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Mai Thanh Thanh sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành thông tư quy định về cầu chung, giao thông trên khu vực cầu chung. Tôi cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, tuy nhiên vẫn cần đến sự giúp đỡ từ Ban biên tập, cụ thể: Tín hiệu phòng vệ trên đường sắt được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0975**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 11 Thông tư 11/2018/TT-BGTVT quy định về cầu chung, giao thông trên khu vực cầu chung do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực từ ngày 01/7/2018, tín hiệu phòng vệ trên đường sắt được quy định như sau:

   1. Trên hai phía đường sắt đi tới cầu chung phải đặt tín hiệu phòng vệ.

   2. Vị trí đặt, hoạt động và biện pháp xử lý khi tín hiệu phòng vệ bị hỏng thực hiện theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khai thác đường sắt và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tín hiệu đường sắt.

   3. Các thiết bị tín hiệu và thiết bị phòng vệ cầu chung hoạt động bằng điện phải được điều khiển tập trung tại nhà gác cầu chung. Trường hợp sử dụng thiết bị không thể điều khiển tập trung phải được cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định, cụ thể như sau:

   a) Bộ Giao thông vận tải quyết định đối với cầu chung trên đường sắt quốc gia;

   b) Chủ sở hữu đường sắt chuyên dùng quyết định đối với cầu chung trên đường sắt chuyên dùng.

   4. Các thiết bị phải luôn ở trạng thái sử dụng tốt, phải điều khiển được bằng tay khi thiết bị hư hỏng đột xuất.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tín hiệu phòng vệ trên đường sắt. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn