Tín hiệu trên phương tiện đường thuỷ nội địa bị nạn yêu cầu cấp cứu

Ngày hỏi:19/04/2018

Tín hiệu trên phương tiện đường thuỷ nội địa bị nạn yêu cầu cấp cứu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thanh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tín hiệu trên phương tiện đường thuỷ nội địa bị nạn yêu cầu cấp cứu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tín hiệu trên phương tiện đường thuỷ nội địa bị nạn yêu cầu cấp cứu được quy định tại Điều 64 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   - Ban đêm, trên cột đèn thắp một đèn đỏ nhấp nháy liên tục, đồng thời phát liên tiếp những tiếng còi ngắn hoặc đánh liên hồi chuông, kẻng.

   - Ban ngày, trên cột đèn treo cờ hiệu "Cờ chữ N" phía trên cờ hiệu "Cờ chữ C" và phát âm hiệu theo quy định tại khoản 1 Điều này.

   Bên cạnh đó, Luật cũng quy định về tín hiệu trên phương tiện có người, súc vật bị dịch bệnh, cụ thể như sau:

   - Ban đêm, ở vị trí cao nhất trên cột đèn thắp một đèn vàng.

   - Ban ngày, trên cột đèn treo cờ hiệu "Cờ chữ Q" phía trên cờ hiệu "Cờ chữ L".

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tín hiệu trên phương tiện đường thuỷ nội địa bị nạn yêu cầu cấp cứu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thê tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn