Tốc độ hạn chế tối đa khi tham gia giao thông

Ngày hỏi:17/01/2019

Tôi đang có đôi chút thắc mắc về một số vấn đề liên quan đến giao thông đường bộ và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Tốc độ hạn chế tối đa khi tham gia giao thông được hiểu như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tốc độ hạn chế tối đa khi tham gia giao thông được hiểu theo quy định tại Mục 3.55 Quy-chuan-ky-thuat-quoc-gia-QCVN-41-2016-BGTVT-bao-hieu-duong-bo về báo hiệu đường bộ với nội dung như sau:

   Tốc độ hạn chế tối đa là tốc độ lớn nhất trên một tuyến đường, đoạn đường hoặc làn đường được cấp có thẩm quyền quy định. Người điều khiển phương tiện không được phép vận hành xe ở tốc độ cao hơn.

   Ngoài ra, tại Điều này còn có khái niệm về tốc độ hạn chế tối thiểu như sau:

   Tốc độ hạn chế tối thiểu là tốc độ nhỏ nhất trên một tuyến đường, đoạn đường hoặc làn đường được cấp có thẩm quyền quy định. Người điều khiển phương tiện không được phép vận hành xe ở tốc độ nhỏ hơn khi có điều kiện giao thông đảm bảo an toàn cho phép xe chạy với tốc độ cao hơn.

   Trên đây là nội dung giải đáp về khái niệm tốc độ hạn chế tối đa khi tham gia giao thông.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn