Tốc độ tối đa của các phương tiện giao thông đường bộ trong khu vực đông dân cư

Ngày hỏi:08/01/2019

Vừa hoàn thành Nghĩa vụ quân sự trở về, sắp tới tôi đang có dự định mua xe tải để làm ăn, nhưng để mua xe tôi có mong muốn là học lái trước. Tìm hiểu quy định của pháp luật về học lái. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Tốc độ tối đa của các phương tiện giao thông đường bộ trong khu vực đông dân cư được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tốc độ tối đa của các phương tiện giao thông đường bộ trong khu vực đông dân cư quy định tại Điều 6 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơmi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; .

   - Tốc độ tối đa đối với các phương tiện trên khi lưu thông tại đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên là 60 (km/h).

   - Tốc độ tối đa đối với các phương tiện trên khi lưu thông tại đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới là 50 (km/h).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn