Trả lại tàu bay và các trang bị, thiết bị tàu bay dân dụng bị sự cố, tai nạn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2016

Trả lại tàu bay và các trang bị, thiết bị tàu bay dân dụng bị sự cố, tai nạn được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em rất quan tâm tới các nội dung tin tức về hàng không. Trong thời gian gần đây, vì một số lý do nên em cũng có tìm hiểu về điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng. Tuy nhiên còn nhiều điều em chưa rõ. Em muốn hỏi: Trả lại tàu bay và các trang bị, thiết bị tàu bay dân dụng bị sự cố, tai nạn được quy định như thế nào? Do văn bản nào hướng dẫn? Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Em tên là Nguyễn Thành Long, địa chỉ mail thanh_long****@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trả lại tàu bay và các trang bị, thiết bị tàu bay dân dụng bị sự cố, tai nạn được hướng dẫn tại Điều 11 Nghị định 75/2007/NĐ-CP về điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng, theo đó:

   1. Cơ quan điều tra sự cố, tai nạn tàu bay phải trả tàu bay và các trang bị, thiết bị tàu bay bị sự cố, tai nạn cho người có quyền đối với tàu bay hoặc người được quốc gia đăng ký tàu bay hoặc quốc gia của người khai thác chỉ định khi không cần giữ lại để phục vụ công tác điều tra.

   2. Việc trả tàu bay, trang bị, thiết bị tàu bay phải lập biên bản giao nhận. Biên bản giao nhận bao gồm các nội dung sau đây:

   a) Tên và địa chỉ của người hoặc tổ chức giao, nhận;

   b) Miêu tả sơ bộ đối tượng được bàn giao;

   c) Ngày giờ, địa điểm bàn giao;

   d) Chữ ký của đại diện cơ quan điều tra sự cố, tai nạn tàu bay và đại diện bên nhận.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trả lại tàu bay và các trang bị, thiết bị tàu bay dân dụng bị sự cố, tai nạn, được quy định tại Nghị định 75/2007/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn