Trách nhiệm của Ủy viên thư ký đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Ngày hỏi:04/06/2018

Trách nhiệm của Ủy viên thư ký đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Anh, đang tìm hiểu quy định về công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là trách nhiệm của Ủy viên thư ký đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào?  Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy viên thư ký đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định tại Điều 20 Thông tư 06/2012/TT-BGTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   1. Giúp chủ tịch hội đồng, tổ trưởng tổ sát hạch lập các biên bản, hồ sơ tài liệu có liên quan đến kỳ sát hạch: biên bản thí sinh vi phạm quy chế, biên bản khi sát hạch viên vi phạm quy chế, biên bản phân công nhiệm vụ cho các thành viên hội đồng sát hạch, biên bản phân công nhiệm vụ của tổ sát hạch, biên bản tổng hợp kết quả kỳ sát hạch.

   2. Kiểm tra các bài sát hạch, biên bản sát hạch, biên bản tổng hợp kết quả sát hạch và tiếp nhận, quản lý hồ sơ, tài liệu do tổ trưởng tổ sát hạch giao sau khi sát hạch; gửi các tài liệu của kỳ sát hạch để lưu trữ theo quy định.

   3. Chịu trách nhiệm trước hội đồng sát hạch về tính chính xác của các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến kỳ sát hạch.

   4. Không tự ý làm những công việc không được phân công.

   5. Không trợ giúp học viên dưới mọi hình thức trong kỳ sát hạch.

   6. Có thái độ, hành vi ứng xử đúng mực trong khi làm nhiệm vụ; không tham nhũng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Ủy viên thư ký đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2012/TT-BGTVT .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn