Trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc tổ chức thực hiện kiểm định xe cơ giới

Ngày hỏi:29/09/2016

Trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc tổ chức thực hiện kiểm định xe cơ giới là gì? Chào Ban biên tập Thư kỳ luật, theo tôi được biết là BGTVT là cơ quan quản lý trực tiếp đối với lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới. Ban biên tập cho tôi hỏi vậy theo quy định pháp luật, trách nhiệm của BGT được quy định cụ thể như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc tổ chức thực hiện kiểm định xe cơ giới được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định 63/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, theo đó:

   Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm:

   - Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan xây dựng, phê duyệt quy hoạch tổng thể mạng lưới các đơn vị đăng kiểm và dây chuyền kiểm định;

   - Hướng dẫn, tổ chức thực hiện, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm việc thực hiện các quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc tổ chức thực hiện kiểm định xe cơ giới. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 63/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn