Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc quản lý tài sản hạ tầng đường bộ

Ngày hỏi:16/01/2017

Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc quản lý tài sản hạ tầng đường bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang làm việc liên qua tới xây dựng công trình giao thông. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập tư vấn giúp. Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc quản lý tài sản hạ tầng đường bộ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Trường (truong****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc quản lý tài sản hạ tầng đường bộ được quy định tại Điều 8 Nghị định 10/2013/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

  1. Chủ trì xây dựng và ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật về:

  a) Chế độ quản lý, sử dụng và khai thác tài sản hạ tầng đường bộ;

  b) Phí sử dụng tài sản hạ tầng đường bộ.

  2. Quyết định xác lập sở hữu nhà nước, chủ trì phối hợp với Bộ Giao thông vận tải quyết định phương án quản lý, sử dụng và khai thác đối với tài sản hạ tầng đường bộ thuộc trung ương quản lý được đầu tư theo hình thức Hợp đồng dự án BOT, BTO, BT, PPP và các hình thức chuyển giao khác theo quy định của pháp luật.

  3. Quyết định việc bán quyền thu phí, chuyển nhượng có thời hạn tài sản hạ tầng đường bộ thuộc trung ương quản lý; quyết định điều chuyển tài sản hạ tầng đường bộ giữa bộ, cơ quan trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Trên đây là quy định về Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc quản lý tài sản hạ tầng đường bộ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Hạ tầng đường bộ
Định chế tài chính
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn