Trách nhiệm của các đơn vị tham gia hoạt động giao thông đường sắt khi xảy ra tai nạn giao thông đường sắt được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/02/2017

Trách nhiệm của các đơn vị tham gia hoạt động giao thông đường sắt khi xảy ra tai nạn giao thông đường sắt được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Nhà tôi ở gần đường sắt, ông tôi cũng là nhân viên bảo vệ tại một trạm dừng nên tôi rất quan tâm tới vấn đề này, đặc biệt là về các quy định pháp luật liên quan. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Nguyễn Thị Hương, địa chỉ mail nguyenhuong****@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các đơn vị tham gia hoạt động giao thông đường sắt khi xảy ra tai nạn giao thông đường sắt được hướng dẫn tại Điều 12 Thông tư 38/2016/TT-BGTVT quy định về giải quyết sự cố, tai nạn giao thông đường sắt do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Khi xảy ra tai nạn làm gián đoạn giao thông đường sắt thì Lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt, kinh doanh vận tải đường sắt, đơn vị quản lý, sử dụng phương tiện giao thông đường sắt và các đơn vị khác liên quan đến tai nạn phải cử ngay người có thẩm quyền nhanh chóng tới hiện trường nắm bắt tình hình và tham gia giải quyết tai nạn, khôi phục giao thông.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của các đơn vị tham gia hoạt động giao thông đường sắt khi xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, được quy định tại Thông tư 38/2016/TT-BGTVT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn