Trách nhiệm của các Sở Giao thông vận tải trong quản lý cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Ngày hỏi:02/08/2018

Trách nhiệm của các Sở Giao thông vận tải trong quản lý cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được quy định ra sao? Tôi là Nguyễn Thùy Dung, tôi là Nguyễn Đức Nhân, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Biên Hòa, Đồng Nai. Vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc trên muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp giúp. Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các Sở Giao thông vận tải trong quản lý cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ quy định tại Điều 13 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   - Thẩm định thiết kế cải tạo xe cơ giới theo quy định tại Thông tư này.

   - Hướng dẫn các cơ sở thiết kế tại địa phương thực hiện quy định tại Thông tư này.

   - Sử dụng phôi Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế và chương trình phần mềm quản lý công tác cải tạo xe cơ giới đúng quy định.

   - Gửi báo cáo công tác thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo theo mẫu quy định tại Phụ lục X ban hành kèm theo Thông tư này về Cục Đăng kiểm Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 và ngày 01 tháng 7 hàng năm.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của các Sở Giao thông vận tải trong quản lý cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 85/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn