Trách nhiệm của Cảng vụ đường thủy nội địa trong đảm bảo an toàn giao thông vận tải du lịch

Ngày hỏi:07/12/2017

Trách nhiệm của Cảng vụ đường thủy nội địa trong đảm bảo an toàn giao thông vận tải du lịch được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi là Hưng, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải. Để đáp ứng yêu cầu công việc, tôi đang tìm hiểu một số quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi: Trách nhiệm của Cảng vụ đường thủy nội địa trong đảm bảo an toàn giao thông vận tải du lịch được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11 Thông tư liên tịch 22/2012/TTLT-BGTVT-BVHTTDL quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Thực hiện theo các quy định tại Thông tư số 34/2010/TT-BGTVT ngày 08 tháng 11 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức và hoạt động của Cảng vụ đường thủy nội địa và Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa.

   Vị trí và chức năng của Cảng vụ đường thủy nội địa (Thông tư 83/2015/TT-BGTVT):

   1. Cảng vụ đường thủy nội địa là cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành về giao thông vận tải đường thủy nội địa tại cảng, bến thủy nội địa nhằm bảo đảm việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và bảo vệ môi trường.

   2. Cảng vụ đường thủy nội địa có tư cách pháp nhân, có trụ sở riêng, được sử dụng con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Cảng vụ đường thủy nội địa trong đảm bảo an toàn giao thông vận tải du lịch. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 22/2012/TTLT-BGTVT-BVHTTDL.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn