Trách nhiệm của Chủ tịch hội đồng sát hạch đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Trách nhiệm của Chủ tịch hội đồng sát hạch đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, đang tìm hiểu quy định về công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là trách nhiệm của Chủ tịch hội đồng sát hạch đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào?  Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Chủ tịch hội đồng sát hạch đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định tại Điều 18 Thông tư 06/2012/TT-BGTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   1. Chịu trách nhiệm trước Thủ trưởng cơ quan và trước pháp luật về tổ chức thực hiện nội dung, quy trình sát hạch lái xe theo quy định.

   2. Tổ chức họp hội đồng, tổ sát hạch và tổ giám sát để công bố quyết định tổ chức kỳ sát hạch, phổ biến các quy định cần thiết để tổ chức kỳ sát hạch; phân công nhiệm vụ của hội đồng sát hạch.

   3, Chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp để bảo đảm trật tự, an toàn trong kỳ sát hạch.

   4. Xử lý theo thẩm quyền các trường hợp phát sinh trong quá trình sát hạch.

   5. Có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa kịp thời các hành vi tiêu cực, vi phạm về nội dung, quy trình sát hạch.

   6. Tạo điều kiện cho các hoạt động giám sát của tổ giám sát tại kỳ sát hạch.

   7. Chịu trách nhiệm về vi phạm của các thành viên hội đồng sát hạch, tổ sát hạch, tổ giám sát trong kỳ sát hạch.

   8. Có thái độ, hành vi ứng xử đúng mực trong khi làm nhiệm vụ; không tham nhũng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Chủ tịch hội đồng sát hạch đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2012/TT-BGTVT .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn