Trách nhiệm của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống đường sắt đô thị là gì?

Ngày hỏi:03/12/2016

Trách nhiệm của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống đường sắt đô thị là gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Việt Nam đang đầu tư xây dựng các hệ thống đường sắt đô thị tại các thành phố lớn, có một số thắc mắc trong lĩnh vực này mong được các anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống đường sắt đô thị là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 17 Thông tư 16/2016/TT-BGTVT thì trách nhiệm của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống đường sắt đô thị được quy định như sau:

   1. Chủ trì, phối hợp với Cục Đường sắt Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan và các chuyên gia có chuyên ngành và phù hợp thực hiện:

   a) Thẩm định hồ sơ an toàn hệ thống đường sắt đô thị;

   b) Kiểm tra định kỳ hệ thống quản lý an toàn vận hành và cấp Giấy chứng nhận định kỳ hệ thống quản lý an toàn vận hành đường sắt đô thị.

   2. Chủ trì, phối hợp với Vụ Khoa học - Công nghệ và các cơ quan chức năng khác hướng dẫn, kiểm traviệc thực hiện Thông tư này trong phạm vi cả nước.

   Trách nhiệm của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống đường sắt đô thị được quy định tại Thông tư 16/2016/TT-BGTVT quy định về thực hiện đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống đối với đường sắt đô thị.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đường sắt
  Cục Đăng kiểm
  Cục Đăng kiểm Việt Nam
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn