Trách nhiệm của doanh nghiệp cảng trong cân xác nhận toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế

Ngày hỏi:08/10/2018

Vận tải biển tuyến quốc tế là một trong những loại hình phổ biến được xử dụng trong xuất nhập khẩu. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi trách nhiệm của doanh nghiệp cảng trong cân xác nhận toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Thư - Hải Phòng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của doanh nghiệp cảng trong cân xác nhận toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định tại Điều 8 Thông tư 14/2016/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện việc cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   1. Thực hiện các quy định tại Thông tư này và các quy định pháp luật có liên quan đến kiểm soát tải trọng phương tiện.

   2. Thông báo công khai đối với người gửi hàng, hãng tàu và các bên có liên quan về việc thực hiện xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ.

   3. Thống nhất với thuyền trưởng hoặc người đại diện của thuyền trưởng về việc sử dụng thông tin xác nhận khối lượng toàn bộ của công-te-nơ mà người gửi hàng hoặc đại diện của người gửi hàng cung cấp.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của doanh nghiệp cảng trong cân xác nhận toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 14/2016/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn