Trách nhiệm của đơn vị khai thác, bảo trì trong việc tuần đường trên đường cao tốc được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2016

Trách nhiệm của đơn vị khai thác, bảo trì trong việc tuần đường trên đường cao tốc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tại một công ty xây dựng cầu đường. Tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Trách nhiệm của đơn vị khai thác, bảo trì trong việc tuần đường trên đường cao tốc được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thanh Sơn (son****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của đơn vị khai thác, bảo trì trong việc tuần đường trên đường cao tốc được quy định tại khoản 1 Điều 13 Thông tư 90/2014/TT-BGTVT hướng dẫn về quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc như sau:

   - Lập kế hoạch tuần đường phù hợp điều kiện tuyến đường;

   - Thực hiện công tác tuần đường trên đường cao tốc theo đúng quy định;

   - Xử lý kịp thời các vi phạm, tai nạn, sự cố theo thẩm quyền;

   - Báo cáo cơ quan quản lý đường cao tốc, nhà đầu tư đường cao tốc và các cơ quan chức năng có liên quan và đề nghị giải quyết, hỗ trợ giải quyết các vi phạm, tai nạn, sự cố vượt quá thẩm quyền;

   - Báo cáo kết quả thực hiện tuần đường, tình hình an toàn giao thông và tình hình vi phạm bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc theo quy định.

   Trên đây là quy định về Trách nhiệm của đơn vị khai thác, bảo trì trong việc tuần đường trên đường cao tốc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 90/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn