Trách nhiệm của Đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa

Ngày hỏi:11/01/2017

Trách nhiệm của Đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa được quy định như thế nào? Tôi hiện đang kinh doanh một đơn vị vận tải du lịch nội địa tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nên rất quan tâm tới nội dung này. Rất mong nhận được câu trả lời của Quý anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Và cho tôi hỏi văn bản pháp luật nào quy định về điều này luôn ạ? Tôi xin cảm ơn. Trọng Nhân, An Giang.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa được hướng dẫn tại Điều 7 Thông tư liên tịch 02/2016/TTLT-BGTVT-BVHTTDL hướng dẫn về cấp biển hiệu phương tiện thủy nội địa vận chuyển khách du lịch do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, bao gồm:

   1. Phải gắn biển hiệu phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch tại nơi dễ thấy trên phương tiện. Không dùng biển hiệu của phương tiện này gắn cho phương tiện khác.

   2. Bố trí, sắp xếp cho người Điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch tham gia tập huấn nghiệp vụ du lịch theo quy định. Sử dụng người Điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch đã được tập huấn nghiệp vụ du lịch.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa, được quy định tại Thông tư liên tịch 02/2016/TTLT-BGTVT-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn