Trách nhiệm của người tham gia giao thông đường bộ khi gặp xe được quyền ưu tiên là gì?

Ngày hỏi:16/12/2016

Trách nhiệm của người tham gia giao thông đường bộ khi gặp xe được quyền ưu tiên là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Du, đang sinh sống ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi người tham gia giao thông trên đường có trách nhiệm gì khi gặp xe được quyền ưu tiên? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Du_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của người tham gia giao thông đường bộ khi gặp xe được quyền ưu tiên được quy định tại Quy-chuan-ky-thuat-quoc-gia-QCVN-41-2016-BGTVT-bao-hieu-duong-bo về báo hiệu đường bộ, theo đó:

   Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của người tham gia giao thông đường bộ khi gặp xe được quyền ưu tiên. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn