Trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc tổ chức thực hiện quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2016

Trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc tổ chức thực hiện quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tại một công ty xây dựng cầu đường. Tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc tổ chức thực hiện quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thùy Minh (minh****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc tổ chức thực hiện quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc được quy định tại khoản 2 Điều 12 Thông tư 90/2014/TT-BGTVT hướng dẫn về quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc như sau:

   - Kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc của đơn vị khai thác, bảo trì;

   - Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương ngăn chặn, xử lý các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại các khoản 1, 2, 3 Điều 8 và khoản 2 Điều 35 Luật Giao thông đường bộvà các hành vi vi phạm quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ;

   - Thực hiện trách nhiệm như quy định đối với cơ quan quản lý đường cao tốc quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đối với công trình đường cao tốc do mình quản lý. Đồng thời, có trách nhiệm báo cáo cơ quan quản lý đường cao tốc kết quả quản lý, khai thác theo quy định.

   Trên đây là quy định về Trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc tổ chức thực hiện quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 90/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn