Trách nhiệm của Sát hạch viên đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Ngày hỏi:04/06/2018

Trách nhiệm của Sát hạch viên đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thu Thảo, đang tìm hiểu quy định về công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là trách nhiệm của Sát hạch viên đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào?  Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Sát hạch viên đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được quy định tại Điều 21 Thông tư 06/2012/TT-BGTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   1. Chịu trách nhiệm trước hội đồng sát hạch, tổ sát hạch và trước pháp luật về thực hiện nhiệm vụ được phân công; khi làm nhiệm vụ mặc trang phục, đeo phù hiệu theo quy định.

   2. Chấp hành sự phân công của tổ trưởng tổ sát hạch.

   3. Kiểm tra và báo cáo trung thực các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ sát hạch theo nhiệm vụ được phân công trước khi tổ chức kỳ sát hạch.

   4. Ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời người dự sát hạch hộ; người không có nhiệm vụ vào phòng sát hạch lý thuyết, phòng điều hành thiết bị chấm điểm lái xe trong hình, sân sát hạch.

   5. Không trợ giúp học viên dưới mọi hình thức hoặc chấm thi không chính xác làm ảnh hưởng đến kết quả sát hạch.

   6. Thực hiện đúng nội dung, quy trình sát hạch; bảo đảm tính chính xác, trung thực, khách quan về kết quả sát hạch.

   7. Không tự ý làm những công việc không được phân công.

   8. Có thái độ, hành vi ứng xử đúng mực khi làm nhiệm vụ; không tham nhũng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Sát hạch viên đối với công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2012/TT-BGTVT .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn