Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt là gì?

Ngày hỏi:11/05/2018

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thu Hà. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm gì trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt được quy định tại Điều 36 Nghị định 56/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Quản lý, bảo vệ, thực hiện các biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi lấn chiếm đất dành cho đường sắt thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

   - Chủ trì giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt thuộc phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật.

   - Trường hợp đất dành cho đường sắt bị lấn, chiếm, sử dụng trái phép, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 56/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn