Trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng

Ngày hỏi:01/06/2017

Trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Cao Quang Phong, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Tôi đang tìm hiểu về trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng. Cho tôi hỏi trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:

   Trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng, xe ô tô chuyên dùng được hiểu là khối lượng hàng chuyên chở theo thiết kế của xe ô tô tải cùng kiểu loại hoặc tương đương.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn