Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia là gì?

Ngày hỏi:13/10/2016

Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thiện Nhân. Hiện tôi đang làm việc và sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh. Tôi có một người bạn làm việc tại Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia. Tôi rất thắc mắc:Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. được quy định như thế nào? Địa chỉ email của tôi là nhan***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia đã được quy định cụ thể tại Khoản 8 Điều 3 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia được hiểu là: cơ quan quản lý, điều hành bay trực thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, có nhiệm vụ tổng hợp các hoạt động bay trong toàn quốc, tổ chức dự báo, thông báo, điều hành và quản lý các hoạt động bay; phối hợp hiệp đồng, thông báo, điều chỉnh các kế hoạch hoạt động bay trong vùng trời Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn