Trung tâm quản lý luồng không lưu là gì?

Ngày hỏi:13/10/2016

Trung tâm quản lý luồng không lưu là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Nhi Thanh, quê ở Cà Mau. Tôi có một người em họ đang làm việc tại Trung tâm quản lý luồng không lưu. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Trung tâm quản lý luồng không lưu là gì? Và khái niệm này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. được quy định như thế nào? Email của tôi là thanh***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm Trung tâm quản lý luồng không lưu đã được quy định cụ thể tại Khoản 11 Điều 3 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, Trung tâm quản lý luồng không lưu được hiểu là: cơ sở được thiết lập nhằm mục đích quản lý hoạt động bay hàng ngày trong khu vực trách nhiệm; phối hợp với cơ quan quản lý, điều hành bay liên quan bảo đảm an toàn, điều hòa và hiệu quả cho các hoạt động bay; điều chỉnh các hoạt động bay, đảm bảo luồng không lưu được an toàn, thông suốt bằng cách sử dụng tối đa năng lực điều hành bay phù hợp với lưu lượng bay trong từng khu vực cụ thể và năng lực điều hành bay đã được công bố.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm Trung tâm quản lý luồng không lưu. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn