Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ được phân thành mấy loại?

Ngày hỏi:11/12/2017

Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ được phân thành mấy loại? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Trọng Khanh hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Định, vì đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô, nên tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, qua tìm hiểu tôi được biết Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ được phần thành những loại khác nhau, vậy cho tôi hỏi đó là những loại nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc phân loại Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ được quy định tại Tiểu mục 1.3 Mục 1 Thông tư 79/2015/TT-BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   1.3.1. Trung tâm loại 1: là nơi thực hiện sát hạch để cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2, C, D, E và các hạng F (FB2, FC, FD, FE);

   1.3.2. Trung tâm loại 2: là nơi thực hiện sát hạch để cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2 và hạng C;

   1.3.3. Trung tâm loại 3: là nơi thực hiện sát hạch để cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3 và hạng A4;

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc phân loại Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 79/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn