Trường hợp nào cavet xe bị thu hồi?

Ngày hỏi:04/01/2019

Em hiện là học sinh lớp 12, vừa qua phía bên công an giao thông huyện có cử đại diện một anh qua tuyên truyền pháp luật, cụ thể là chấp hành an toàn giao thông. Anh tuyên truyền rất hay, rất thuyết phục người nghe, do đó mà sao buổi tuyên truyền đó, chúng em có tổ chức một cuộc thi nhỏ dành cho các tổ trong lớp. Em là người ra đề, do đó có vấn đề này em chưa rõ nên nhờ các anh/chị hỗ trợ giúp em: Trường hợp nào cavet xe bị thu hồi?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 21 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, có quy định giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe (cavet xe) bị thu hồi trong một số trường hợp cụ thể:

   - Trường hợp xe tai nạn bị phá hủy không sử dụng được; xe hết niên hạn sử dụng; xe không được phép lưu hành theo quy định của pháp luật bị cơ quan có thẩm quyền tạm giữ xe: Công văn thông báo của cơ quan có thẩm quyền kèm theo giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

   - Trường hợp xe bị cắt hàn cả số máy và số khung hoặc chỉ cắt hàn số máy hoặc số khung thì phải có văn bản kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

   - Trường hợp xe các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và cá nhân người nước ngoài làm việc trong các cơ quan, tổ chức này khi làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cần có giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

   Bạn có thể tham khảo thêm:

   Khi tham gia giao thông có thể sử dụng giấy Giấy đăng ký xe photo không?

   Có được ủy quyền cho người khác đi đăng ký xe không?

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn