Trường hợp nào được cấp lại giấy phép nhân viên hàng không?

Ngày hỏi:24/06/2017

Trường hợp nào được cấp lại giấy phép nhân viên hàng không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là học viên đang theo học ngành kiểm soát không lưu trình độ trung cấp của Học viện hàng không Việt Nam. Trong quá trình học, em gặp một số vướng mắc mong anh chị giúp đỡ. Cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, những trường hợp nào được cấp lại giấy phép nhân viên hàng không? Nội dung này được quy định tại đâu? Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em. Xin chân thành cảm ơn!

Phan Văn Tuyến (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp được cấp lại giấy phép nhân viên hàng không được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 61/2011/TT-BGTVT Quy định về nhân viên hàng không, cơ sở đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ, cơ sở đánh giá trình độ tiếng Anh nhân viên hàng không, hướng dẫn bởi Khoản 3 Mục I Phần B Hướng dẫn 899/HD-CHK năm 2013. Cụ thể bao gồm:

   Giấy phép được cấp lại trong trường hợp giấy phép được cấp đã hết thời hạn hiệu lực, mất hoặc hỏng.

   Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép nhân viên hàng không bao gồm:

   a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép nhân viên hàng không theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này (đối với người đề nghị là cá nhân không thuộc tổ chức). Đơn đề nghị cấp lại giấy phép nhân viên hàng không theo mẫu quy định tại Phụ lục IIa kèm theo danh sách đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục IIb ban hành kèm theo Thông tư này (đối với người đề nghị là tổ chức);

   b) Bản chính giấy phép (trường hợp giấy phép đã hết thời hạn hiệu lực, bị hỏng);

   c) 02 ảnh màu kích thước 3 x 4 cm, chụp không quá 06 tháng, kiểu chứng minh nhân dân.

   Đối với trường hợp cấp lại do giấy phép được cấp bị mất hoặc hỏng, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định, Cục Hàng không Việt Nam cấp lại giấy phép cho người đề nghị hoặc thông báo từ chối bằng văn bản, nêu rõ lý do.

   Đối với trường hợp cấp lại do giấy phép được cấp đã hết thời hạn hiệu lực, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức kiểm tra, sát hạch và cấp lại giấy phép cho người đề nghị hoặc thông báo từ chối bằng văn bản, nêu rõ lý do.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp được cấp lại giấy phép nhân viên hàng không. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2011/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhân viên hàng không
  An ninh hàng không
  Hàng không
  Hàng không dân dụng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn