Trường hợp tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia được thanh lý

Ngày hỏi:18/04/2018

Tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia được thanh lý trong các trường hợp nào? Xin chào Quý ban biên tập, tôi tên Quốc Huy, hiện đang tìm hiểu về quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia. Tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia được thanh lý trong các trường hợp nào? Ai có thẩm quyền quyết định thanh lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

0909***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 23 Nghị định 46/2018/NĐ-CP quy định về việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia được thanh lý trong các trường hợp sau:

   - Tài sản bị hư hỏng mà không thể sửa chữa hoặc việc sửa chữa không có hiệu quả;

   - Phá dỡ tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia cũ để đầu tư xây dựng tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia mới theo dự án được cơ quan, người có thẩm quyền phê duyệt;

   - Cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch làm cho một phần hoặc toàn bộ tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia không sử dụng được theo công năng của tài sản;

   - Trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quyết định hoặc phân cấp thẩm quyền quyết định thanh lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trường hợp tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia được thanh lý. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu tại Nghị định 46/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn