Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/04/2018

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Anh, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về những quy định của pháp luật về đường thuỷ nội địa. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa được quy định tại Điều 6 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   - Tổ chức liên quan đến giao thông đường thuỷ nội địa có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa cho nhân dân và cán bộ, công chức, người lao động trong phạm vi quản lý của mình.

   - Cơ quan thông tin, tuyên truyền có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa thường xuyên, rộng rãi đến toàn dân.

   - Cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo việc giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa trong các cơ sở giáo dục phù hợp với đặc điểm của từng vùng lãnh thổ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đê này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn