Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong việc quản lý và bảo vệ công trình hàng hải?

Ngày hỏi:24/11/2016

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong việc quản lý và bảo vệ công trình hàng hải? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Châu, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, tôi đang nghiên cứu về các công trình cảng biển và hàng hải. Tôi muốn hỏi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong việc quản lý và bảo vệ công trình hàng hải? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Châu, chau***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý và bảo vệ công trình hàng hải được quy định tai Điều 15 Quy chế bảo vệ công trình cảng biển và hàng hải ban hành kèm theo Nghị định 109/2014/NĐ-CP, theo đó:

   1. Phối hợp với Bộ Giao thông vận tải thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ công trình hàng hải.

   2. Tổ chức, chỉ đạo việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ công trình hàng hải tại địa phương.

   3. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp với Cảng vụ hàng hải thực hiện bảo vệ và xử lý kịp thời hành vi vi phạm công trình hàng hải theo quy định.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý và bảo vệ công trình hàng hải. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 109/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn