Vận chuyển hoa quả có cần hợp đồng vận chuyển không?

Ngày hỏi:12/11/2016

Tôi di chuyển xe tải trên 10 tấn, bên tôi hoạt động vận chuyển hoa quả tuy nhiên khi tham gia giao thông công an yêu cầu dừng xe và xử phạt vì không có hợp đồng vận chuyển, tôi không biết hợp đồng vận chuyển là gì vì tôi chỉ có một xe và chở hoa quả của nhà thu mua từ các hộ dân. Mong Ban biên tập giải thích rõ giúp tôi hợp đồng vận chuyển là như thế nào và thông báo hợp đồng vận chuyển khi nào? Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định của Thông tư 63/2014/TT - BGTVT quy định về hợp đồng vận chuyển nhưng áp dụng với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách như sau:

  Hợp đồng vận chuyển hành khách được ký kết giữa đơn vị kinh doanh vận tải với tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê cả chuyến xe. Đối với mỗi chuyến xe đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được ký kết 01 hợp đồng vận chuyển khách.

  Hợp đồng vận chuyển hành khách phải có các nội dung cơ bản sau: thời gian thực hiện hợp đồng; địa chỉ nơi đi, nơi đến; hành trình chạy xe chiều đi và chiều về (trong đó ghi rõ điểm khởi hành, lộ trình, các điểm đón, trả khách trên cả hai chiều, điểm kết thúc hành trình); số lượng hành khách; giá trị hợp đồng; các quyền lợi của hành khách và các dịch vụ phục vụ hành khách trên hành trình.

  Đối với hợp đồng vận chuyển học sinh, sinh viên đi học hoặc cán bộ, công nhân viên đi làm phải ghi rõ thời gian từng chuyến xe theo ngày, giờ trong tuần…

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hợp đồng vận chuyển hoa quả. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 63/2014/TT - BGTVT để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn