Việc bán tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được áp dụng trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:08/05/2018

Việc bán tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được áp dụng trong những trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Thiện. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn được Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Những trường hợp nào thì áp dụng việc bán tài sản kết cấu hạ tầng hàng không? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 19 Nghị định 44/2018/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì Việc bán tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được áp dụng trong những trường hợp sau:

   - Tài sản bị thu hồi theo quy định tại Điều 17 Nghị định 44/2018/NĐ-CP nhưng không còn nhu cầu sử dụng;

   - Tài sản đã được giao quản lý nhưng không còn nhu cầu sử dụng và việc khai thác không hiệu quả;

   - Chuyển mục đích sử dụng đất gắn với chuyển đổi công năng sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng hàng không theo quy hoạch được cơ quan, người có thẩm quyền phê duyệt;

   - Trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về Những trường hợp áp dụng việc bán tài sản kết cấu hạ tầng hàng không. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 44/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn