Việc cấm đậu đỗ

Ngày hỏi:24/07/2015

tôi là nhân viên của một kho chứa hàng ở trên đoạn đường Nguyễn Phước Nguyên số nhà 278/280. Thuộc Thành phố Đà nẵng. Kho hàng của tôi phải thường xuyên nhập hàng và xe nhập hàng lúc xe trọng tải nhỏ có và xe trọng lớn có. với xe trọng tải nhỏ thì không là vấn đề khi nhập và xuất hàng. Nhưng với xe trọng tải lớn trên 8 tấn hàng thì không vào được kho nên phải đậu phía ngoài đường trên trục đường Nguyễn phước Nguyên . Vậy tôi xin hỏi xe tải có trọng tải lớn trên 8 tấn có được phép vào đường Nguyễn Phước Nguyên và đậu đỗ tại đường Nguyễn Phước Nguyên được hay không ( đỗ trước địa chỉ 278/280). Và nếu không được thì xin quý cơ quan cho tôi biết là cần những giấy phép gì và thủ tục gì để có thể đi vào đường Nguyễn Phước Nguyên và đậu đỗ trên đường Nguyễn Phước Nguyên? . Trước đó tôi cũng đã đi hết đoạn đường từ ngay ngã tư Hà Huy và Tập Nguyễn Phước Nguyên đến ngã ba Nguyễn Phước Nguyên và Trường Chinh xem có biển báo cấm đậu đỗ hay không nhưng không thấy biển báo nào có nội dung báo cấm . Vậy tôi viết câu hỏi này kính xin hỏi quý cấp trả lời cho tôi được biết . Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Chào bạn Hồ Duy Vinh! Các phương tiện lưu thông trên đường bộ tuân thủ theo hệ thống báo hiệu đường bộ hiện hữu trên đường. Theo quy định tại Quyết định 29/2014/QĐ-UBND ngày 26/9/2014 của UBND thành phố Đà Nẵng thì đường Nguyễn Phước Nguyên cấm ô tô chở hàng có trọng tải từ 1,5 tấn trở lên. Hiện nay Sở Giao thông vận tải đang triển khai lắp đặt hệ thống biển báo theo quyết định nêu trên, dự kiến hoàn thành trong tháng 9 năm 2015. Trường hợp bạn có nhu cầu lưu thông vào đường cấm, bạn có thể liên hệ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Giao thông vận tải - Tầng 01, tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố - Số 24 đường Trần Phú để được xem xét cấp giấy phép phương tiện vận tải vào đường cấm theo quy định, với thành phần hồ sơ gồm: đơn đề nghị (mẫu đơn được lấy website: www.sgtvt.danang.gov.vn), bản photocopy giấy chứng nhận đăng ký xe, bản photocopy sổ chứng nhận kiểm định xe (kèm bản chính để đối chiếu). Trân trọng!


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn