Việc đưa ra các luật và quy định của quốc gia liên quan đến việc "đi qua không gây hại" được quy định ra sao?

Ngày hỏi:19/05/2018

Việc đưa ra các luật và quy định của quốc gia liên quan đến việc "đi qua không gây hại" được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Phương Nam. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc đưa ra các luật và quy định của quốc gia liên quan đến việc "đi qua không gây hại" được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đưa ra các luật và quy định của quốc gia liên quan đến việc "đi qua không gây hại" được quy định tại Điều 21 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   - Quốc gia ven biển có thể định ra, phù hợp với các quy định của Công ước và các quy tắc khác của pháp luật quốc tế, các luật và quy định liên quan đến việc đi qua không gây hại ở trong lãnh hải của mình về các vấn đề sau đây:

   + An toàn hàng hải và điều phối giao thông đường biển;

   + Bảo vệ các thiết bị và các hệ thống bảo đảm hàng hải và các thiết bị hay công trình khác;

   + Bảo vệ các đường giây cáp và ống dẫn;

   + Bảo tồn tài nguyên sinh vật biển;

   + Ngăn ngừa những sự vi phạm các luật và quy định của quốc gia ven biển liên quan đến việc đánh bắt;

   + Gìn giữ môi trường của quốc gia ven biển và ngăn ngừa, hạn chế, chế ngự ô nhiễm môi trường;

   + Nghiên cứu khoa học biển và đo đạc thủy văn;

   + Ngăn ngừa những sự vi phạm các luật và quy định về hải quan, thuế khóa, y tế hay nhập cư của quốc gia ven biển;

   - Các luật và quy định này không áp dụng đối với cách thiết kế, việc đóng hoặc đối với trang bị của tàu thuyền nước ngoài, nếu chúng không có ảnh hưởng gì đến các quy tắc hay quy phạm quốc tế được chấp nhận chung.

   - Quốc gia ven biển công bố theo đúng thủ tục các luật và quy định này.

   - Khi thực hiện quyền đi qua không gây hại ở trong lãnh hải tàu thuyền nước ngoài phải tuân thủ các luật và quy định này, cũng như tất cả các quy định quốc tế được chấp nhận chung có liên quan đến việc phòng ngừa đâm va trên biển.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc đưa ra các luật và quy định của quốc gia liên quan đến việc "đi qua không gây hại". Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn