Việc gia hạn giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/03/2018

Việc gia hạn giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trung, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Nam Định, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc gia hạn giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc gia hạn giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc gia hạn giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường được quy định tại Điều 48 Thông tư 62/2015/TT-BGTVT Quy định về đường ngang do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   Đường ngang đã được cấp giấy phép nhưng không thể hoàn thành theo đúng thời hạn ghi trong giấy phép thì tổ chức, cá nhân phải làm thủ tục đề nghị gia hạn giấy phép.

   - Tổ chức nộp trực tiếp hoặc gửi qua hệ thống bưu chính đến cơ quan cấp giấy phép 01 đơn đề nghị gia hạn giấy phép theo mẫu quy định tại Phụ lục 12 của Thông tư này.

   - Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị gia hạn theo quy định, cơ quan cấp giấy phép phải ban hành Quyết định gia hạn giấy phép theo mẫu quy định tại Phụ lục 13 của Thông tư này. Trường hợp không cấp thì phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

   - Thời gian gia hạn lần đầu không quá 12 tháng và gia hạn không quá 02 lần.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trình tự, thủ tục chấp thuận về chủ trương việc cải tạo, nâng cấp đường ngang.Để hiểu rõ và chi tiêt hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 62/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn