Việc hạn chế giao thông trên đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/04/2018

Việc hạn chế giao thông trên đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Công. Đang tìm hiểu quy định về xây dựng và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường thuỷ nội địa. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc hạn chế giao thông trên đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc hạn chế giao thông trên đường thủy nội địa được quy định tại Điều 21 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   - Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về giao thông đường thủy nội địa công bố cụ thể thời gian, vị trí và mức độ hạn chế giao thông trên đường thủy nội địa trong các trường hợp sau đây:

   + Có vật chướng ngại đột xuất gây cản trở giao thông trên luồng;

   + Phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn;

   + Khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về thi công công trình, hoạt động thể thao, lễ hội, diễn tập hoặc bảo đảm quốc phòng, an ninh trên đường thuỷ nội địa.

   - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định thẩm quyền công bố và các biện pháp bảo đảm giao thông trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc hạn chế giao thông trên đường thủy nội địa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn