Việc hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/12/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Việc hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không được quy định tại Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006 66/2006/QH11 với nội dung như sau:

   - Hãng hàng không Việt Nam, hãng hàng không nước ngoài được phép bán hoặc xuất vé hành khách, vận đơn hàng không trực tiếp tại văn phòng bán vé, đại lý bán vé trên cơ sở hợp đồng chỉ định đại lý hoặc thông qua giao dịch điện tử.

   Văn phòng bán vé là chi nhánh của hãng hàng không thực hiện nhiệm vụ bán vé của hãng.

   - Hãng hàng không nước ngoài hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không tại Việt Nam được quyền thanh toán, chuyển đổi và chuyển ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng không. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 75/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn