Việc phân loại cảng thủy nội địa được thực hiện dựa trên những tiêu chí nào?

Ngày hỏi:04/07/2018

Việc phân loại cảng thủy nội địa được thực hiện dựa trên những tiêu chí nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Nguyễn Hoàng, hiện tôi đang sinh sống tại Quảng Nam. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc phân loại cảng thủy nội địa được thực hiện dựa trên những tiêu chí nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Thông tư 61/2014/TT-BGTVT quy định tiêu chí phân loại cảng thủy nội địa và công bố danh mục cảng thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì việc phân loại cảng thủy nội địa được thực hiện dựa trên những tiêu chí sau đây:

   - Các tiêu chí phân loại cảng thủy nội địa bao gồm:

   + Vị trí, vai trò và tầm quan trọng của cảng thủy nội địa đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng, địa phương hoặc một khu vực của địa phương;

   + Quy mô của cảng thủy nội địa bao gồm: cơ sở hạ tầng cảng, khả năng tiếp nhận phương tiện lớn nhất và số lượng hàng hóa, hành khách thông qua cảng trong 01 (một) năm.

   - Việc phân loại cảng thủy nội địa thực hiện theo quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo hông tư 61/2014/TT-BGTVT.

   Trên đây là nội dung trả lời về tiêu chí phân loại cảng thủy nội địa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 61/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn