Việc phát sóng không được phép từ biển cả được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/06/2018

Việc phát sóng không được phép từ biển cả được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đình Đồng. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc phát sóng không được phép từ biển cả được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc phát sóng không được phép từ biển cả được quy định được quy định tại Điều 109 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   - Tất cả các quốc gia hợp tác với nhau để trấn áp phát sóng không được phép từ biển cả.

   - Trong Công ước “phát sóng không được phép” là các cuộc phát thanh và vô tuyến truyền hình nhằm vào quảng đại quần chúng từ một chiếc tàu hay một thiết bị ở biển cả vi phạm các quy chế quốc tế, trừ việc phát các tín hiệu cấp cứu.

   - Người nào tiến hành truyền các cuộc phát sóng không được phép đều có thể bị truy tố trước tòa án của:

   + Quốc gia mà chiếc tàu phát sóng mang cờ;

   + Quốc gia đăng ký của thiết bị;

   + Quốc gia mà người nói trên là công dân;

   + Mọi quốc gia mà ở đó các cuộc phát sóng có thể thu được;

   + Mọi quốc gia có các đài thông tin vô tuyến được phép đã bị nhiễu do các cuộc phát sóng đó.

   - Ở biển cả, một quốc gia có quyền tài phán ở theo đúng khoản 3, có thể theo đúng Điều 110 Công ước về Luật biển năm 1982, bắt bất kỳ người nào hay giữ bất kỳ chiếc tàu nào truyền các cuộc phát sóng không được phép và tịch thu phương tiện phát sóng.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc phát sóng không được phép từ biển cả. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn